Ứng dụng giải pháp mạng không dây thông minh của Ruckus

28/04/2020
Giải pháp mạng không dây cho doanh nghiệp hướng đến việc tạo lập một mô hình mạng máy tính tốc độ truy cập mạnh mẽ, đáp ứng được các tiêu chí như: tính ổn định, tính bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động
1. Giải pháp mạng không dây cho doanh nghiệp
Giải pháp mạng không dây cho doanh nghiệp hướng đến việc tạo lập một mô hình mạng máy tính tốc độ truy cập mạnh mẽ, đáp ứng được các tiêu chí như: tính ổn định, tính bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động. Đây là những yếu tố quyết định đến độ tin cậy của người dùng đối với khả năng mở rộng và khả năng backup xử lý khi hệ thống gặp sự cố.
 
Hệ thống mạng không dây doanh nghiệp thường được xây dựng theo mô hình chung. Bên trong hệ thống gồm các thiết bị router kết nối mạng dùng để backup line, load balancing hay VPN,… kết hợp với đó còn có thiết bị tường lửa nhằm hạn chế những rủi ro khi hệ thống mạng bị tấn công từ bên ngoài. Đi sâu vào trong, hệ thống chứa các Core Switch và Access Switch đảm nhiệm nhiệm vụ phân chia quản lý các dây mạng và kết nối đến các thiết bị đầu cuối. Ngoài ra còn trang bị thêm hệ thống Access Point với nhiệm vụ phát sóng wifi đến các thiết bị không dây. Cũng như có các thiết bị quản lý wifi tập trung (Zone Director).

2. Giải pháp Wi-Fi dành cho resort & khách sạn
Mỗi AP thông minh của Ruckus hỗ trợ đến tám hệ thống mạng không dây(SSID) riêng lẻ, và mỗi mạng này có thể được cấu hình theo cách riêng của nó. Việc phân quyền truy cập cho các user trên SSID đảm bảo khả năng truy cập thích hợp vào các tài nguyên được chia sẻ.
 
Giải pháp Guest Pass của Ruckus làm đơn giản hóa việc lập trình và quản lý truy cập WLAN cho khách lưu trú và các user tạm thời thông qua thiết bị Zone Director. Điều này làm cho khách hàng hài lòng hơn với dịch vụ Wi-Fi chất lượng tốt bao gồm dịch vụ truy cập được ưu tiên, dịch vụ truy cập tốc độ cao và các dịch vụ ứng dụng mạng không dây khác. Với ZoneFlex, người quản trị hoàn toàn có thể kiểm soát từ xa, quản lý và cấu hình thông qua FlexMaster – phần mềm quản lý cho cả mạng ZoneFlex WLAN và các Zone Flex AP riêng lẻ.

3. Giải pháp mạng không dây dành chung cư, tòa nhà
Mesh là công nghệ giúp triển khai các Access Point một cách linh hoạt hơn, phù hợp với những địa điểm mà việc thi công dây mạng tới từng khu vực khó khăn hơn và có thể có sự thay đổi thường xuyên trong việc lắp đặt kết nối.
 
Mesh giúp kết nối các Access Point vào với nhau mà không cần thiết phải có dây mạng. Với tính năng thông minh trong kết nối như xác định đường đi phù hợp nhất, chuyển mạch tín hiệu và định tuyến ngắn nhất về hệ thống trung tâm, giúp nâng cao tính ổn định trong hệ thống mạng. Đặc biệt hơn cả là nếu một trong các thiết bị bị lỗi kết nối thì các thiết bị còn lại sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị khác để Mesh, nhằm đảm bảo tránh hiện tượng mất kết nối.

 

4. Giải pháp IPTV qua Wi-Fi
Ruckus cũng là thiết bị Wi-Fi tốt nhất cho các ứng dụng đa truyền thông mới bao gồm voice badge (một dạng bộ đàm kỹ thuật số), bảng hiệu kỹ thuật số (digital signage), các dịch vụ gaming đa truyền thông, IPTV (hình ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, chuẩn HD), thu thập dữ liệu, bảo mật, cảm biến và RFIDs.

Chỉ có hệ thống Wi-Fi của Ruckus mới có nhiều ứng dụng tiềm năng như IP-based video, được truyền tỉa thời gian thực. Điều này đảm bảo hình ảnh không bị chập chờn, âm thanh rõ ràng, trong trẻo.

Mô hình triển khai

5. Giải pháp cho hệ thống bán lẻ, siêu thị
Ruckus ngoài cung cấp hệ thống mạng không dây còn tích hợp các cổng kết nối với các thiết bị, máy quét mã vạch PoS, phục vụ nhu cầu kiểm soát số lượng hàng hóa chặt chẽ nhanh chóng và khoa học. Các thông tin sẽ được đưa vào máy tính để đối chiếu và quản lý hàng hóa, ghi nhận thông tin nhập và xuất của các đơn hàng thông qua mã vạch, có thể tiến hành đối chiếu khi xảy ra lỗi.
 
6. Giải pháp mạng không dây cho trường học
Trường học là nơi có nhiều thiết bị cùng kết nối Internet vì thế thiết bị Wifi phải có tốc độ cao và ổn định để đảm bảo việc kết nối mạng diễn ra nhanh chóng. Thế nhưng, các wifi thông thường sẽ mất thời gian đăng nhập tài khoản và đôi khi số lượng truy cập lớn cùng lúc khiến tốc độ Wifi chậm chạp.
 
Hệ thống Wifi triển khai trên cơ chế chứng thực Radius, Ldap, Active Director, khi đó mỗi sinh viên, học sinh và giáo viên có 1 account của mình dùng để truy cập Internet. Dựa trên tính năng Role Base User Access thì mỗi user đó chỉ được phép truy cập vào SSID tương ứng của họ, trước khi truy cập Internet họ phải chứng thực thông qua account được cấp.
 
Ruckus còn cung cấp tính năng tự động chuyển mạch dữ liệu nhanh chóng. Ví dụ như đang kết nối wifi tầng 1 và di chuyển lên tầng 2, lúc đó thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển mạng dữ liệu từ tầng 1 sang tầng 2 và bạn có thể kết nối được nhanh chóng.
 
7. Giải pháp camera quan sát
Hệ thống camera giám sát sử dụng Point-to-Point làm backbone
 
Mô hình kết nối vô tuyến điểm – điểm được ứng dụng để liên kết 2 địa điểm có vị trí địa lý cách xa nhau bằng sóng vô tuyến do địa hình gặp khó khăn trong việc tạo ra liên kết mạng có dây.
 
Được ứng dụng để làm hệ thống camera giám sát ngoài trời thông qua kết nối vô tuyến điểm – điểm, tích hợp các cổng kết nối đến các switch quản lý các camera và tiến hành kết nối đến camera thông qua các cổng switch quản lý.
 
Với ứng dụng SmartCast của Ruckus chúng ta có thể xây dựng hệ thống Camera Wifi trên nền tảng Wifi sẵn có, lúc này ta chỉ cần tạo thêm 1 WLAN danh cho Camera Wifi, tiến hành kết nối với các Camera và quản lý chúng.
 
 
8. Giải pháp 3G offload
Giảm tải dữ liệu cho mạng di động sang mạng Wifi (Wifi Offload) tức là chuyển dữ liệu từ một mạng điện thoại di động sang một mạng Wifi, cung cấp một số lợi ích quan trọng cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Không chỉ giải quyết vấn đề phủ sóng không đồng đều, phương pháp giảm tải này có thể tạo ra các dịch vụ mới như gọi điện thoại qua Wifi (VoWifi) và tăng cường việc sử dụng các dịch vụ 3G/4G hiện có.
 
Ruckus với các dòng sản phẩm wifi hỗ trợ 3G/4G offload kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông giúp giảm tải cung cấp dữ liệu đến các thuê bao di động.  Kết hợp với công nghệ phân tích và xác định vị trí (Analytic & Location based) cho phép cung cấp các giải pháp chuyên sâu hơn về Wifi Marketing hoặc Wifi as a Services.
 
 
9. Giải pháp backhaul sử dụng thiết bị Point-to-Point
Backhaul là thuật ngữ chỉ kết nối giữa mạng trung tâm và các mạng từ xa (mạng con). Cung cấp kết nối mạng LAN và Internet đến những khu vực có mật độ sử dụng thấp, khó kéo cáp như rừng núi, nông thôn. Kết nối các trạm thu phát sóng ngoài trời phủ Wifi diện rộng như khu dân cư, ký túc xá, khu du lịch,… Ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa, điều khiển máy móc, hệ thống sản xuất, trạm điều khiển điện.
 
Ứng dụng công nghệ wireless hàng đầu mang đến độ ổn định và băng thông cực kỳ cao. Đạt được nhiều lợi ích từ việc tạo các kết nối mạng LAN giữa trụ sở chính và kho hàng, văn phòng chi nhánh, đại lý bán lẻ, trung tâm dịch vụ hoặc các điều kiện thuận lợi khá. Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng và thời gian thi công. Quản lý hệ thống tập trung, chuyên nghiệp, bảo trì hỗ trợ sự cố nhanh chóng. Thi công dễ dàng, nhanh chóng phù hợp các môi trường địa hình phức tạp.
 
10. Giải pháp hotspot cho đô thị
Wifi công cộng (Wifi Hostpot) thiết lập các mạng Wifi ngoài trời hoặc trong nhà theo tiêu chuẩn IEEE 802.11 để chia sẻ kết nối Internet đáp ứng cho mọi quy mô sử dụng. Việc truy cập Wifi có thể được miễn phí hoặc tính phí tùy thuộc các nhà cung cấp dịch vụ.
 
Hệ thống Wifi công cộng có thể kèm theo công cụ quản lý tập trung (WLAN Controller) để điều hành và giám sát tình trạng hoạt động của toàn bộ hệ thống. Các công cụ này giúp tối ưu chi phí trong quá trình vận hành so với một hệ thống Wifi sử dụng các thiết bị Access Point hoạt động độc lập và riêng lẻ, cấu hình riêng từng thiết bị, điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý, xác định sự cố xảy ra đối với các hệ thống lắp đặt nhiều thiết bị.
Thông tin liên hệ: 

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH NTCOM
NTCOM COMPANY LIMITED
Địa chỉ: Số 2 Hoàng Ngọc Phách, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 667 55558
Email: info@ntcomvn.com
Website: www.ntcomvn.com

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng USB Wi-Fi

Để hỗ trợ cho máy tính của mình có thể kết nối với wifi luôn ổn định, không xảy ra hiện tượng giật lag hay bắt sóng wifi yếu nữa, thì bạn đã chọn mua cho mình một thiết bị USB wifi. Bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị này trong quá trình lướt web luôn mượt mà.

6 thiết bị mạng cơ bản bạn cần biết

Để hệ thống mạng được làm việc hiệu quả, giúp các máy tính sử dụng những đường truyền mạng khác nhau có thể kết nối dễ dàng thì bạn cần phải sử dụng đến những thiết bị mạng cơ bản.

Fortinet đứng top 3 thị phần doanh thu thiết bị mạng SD-WAN

Theo báo cáo của Gartner, Fortinet - công ty chuyên về các giải pháp an ninh mạng đã được vinh danh trong top ba nhà cung cấp thiết bị SD-WAN hàng đầu thế giới.

Router Wi-Fi mới cho gia đình của thương hiệu Linksys

Liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm mới, vừa qua thương hiệu Linksys đã ra mắt dòng router Wi-Fi Linksys E1700 nằm trong phân khúc phổ thông nhắm tới các hộ gia đình, quán cafe cũng như doanh nghiệp nhỏ. Linksys E1700 được thiết kế 2 ăng ten rời mang lại vùng phủ sóng rộng, xuyên tường tốt, tích hợp 4 cổng Gigabit và các công nghệ quản lý thông minh

Linkskys ra mắt thiết bị mạng kết hợp giữa 5g và wifi 6 tốc độ cao

Linksys vừa công bố cả một dòng thiết bị mạng 5G sẽ lên kệ trong thời gian từ mùa xuân này đến hết năm 2020. Tuy nhiên thông tin về những sản phẩm này hiện vẫn còn còn khá mơ hồ và mờ nhạt.

Những tiêu chí để lựa chọn router wifi phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các loại router wifi với những tính năng khác nhau. Để lựa chọn được router tối ưu cho yêu cầu sử dụng của mình không phải là một chuyện dễ dàng.

Khái niệm căn bản về thiết bị mạng

Để hệ thống mạng làm việc trơn tru, hiệu quả và khả năng kết nối tới những hệ thống mạng khác đòi hỏi phải sử dụng những thiết bị mạng chuyên dụng. Những thiết bị mạng này rất đa dạng và phong phú về chủng loại nhưng đều dựa trên những thiết bị cơ bản là Repeater, Hub, Switch, Router và Gateway.
ĐỐI TÁC
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14