Xây dựng một hệ thống máy chủ (server) và trung tâm dữ liệu (datacenter) chuyên nghiệp thông qua ảo hóa trên nền tảng đám mây là xu hướng công nghệ thông tin hiện nay bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây với cách quản lý linh động, tốc độ nhanh giải quyết các vấn đề quan trọng của hạ tầng công nghệ hiện đại đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

NTCOM là một trong những đơn vị tiên phong tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, tư vấn quản lý, xây dựng các hệ thống hạ tầng công nghệ phức tạp như ảo hóa máy chủ, ảo hóa trung tâm dữ liệu, xây dựng điện toán đám mây riêng (private cloud), điện toán đám mây công cộng (public cloud) và lai điện toán đám mây (hybrid cloud). Nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí quản lý và chi phí tài nguyên vận hành hệ thống và tập trung hơn vào việc cải tiến các dịch vụ doanh nghiệp của mình trên nền tảng này.

NTCOM cung cấp các giải pháp tư vấn, quản lý và cải tiến các giải pháp:

 • Ảo hóa hạ tầng server 
 • Ảo hóa hạ tầng datacenter
 • Xây dựng & quản lý private cloud
 • Xây dựng & quản lý public cloud
 • Xây dựng & quản lý hybrid cloud
Ảo hóa cho hiệu quả cao hơn, tính sẵn sàng của dữ liệu cao hơn và chi phí thấp hơn
Ảo hóa là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí CNTT trong khi hiệu quả được tăng nhanh, không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Ảo hóa cho phép bạn:
 • Chạy nhiều hệ điều hành và các ứng dụng trên một máy tính
 • Củng cố phần cứng để năng suất được cao hơn từ các máy chủ có cấu hình thấp hơn
 • Tiết kiệm 50% trên tổng chi phí CNTT
 • Tăng tốc độ và đơn giản hóa quản lý CNTT, bảo trì và triển khai các ứng dụng mới


Ảo hóa hạ tầng CNTT là một thách thức cấp bách nhất hiện nay: sự mở rộng cơ sở hạ tầng buộc bộ phận IT phải chi hơn 70% ngân sách của họ vào việc bảo trì và để lại rất ít tài nguyên nguồn lực cho việc đổi mới cách kinh doanh hiện tại.

Những khó khăn xuất phát từ những máy tính chạy hệ điều hành X86 ngày nay: chúng chỉ được thiết kế để chạy một hệ điều hành và ứng dụng tại một thời điểm. Và kết quả là ngay cả một trung tâm dữ liệu nhỏ cũng phải triển khai nhiều máy chủ, trong khi mỗi máy chỉ hoạt động ở mức từ 5% đến 15% công suất – không hiệu quả đối với bất kì tiêu chuẩn nào.

Phần mềm ảo hóa giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên một máy chủ vật lý hoặc “host” (trạm chủ, máy tính). Mỗi “máy ảo” khép kín được phân lập từ những máy khác, và sử dụng được nhiều tài nguyên mà nó yêu cầu hơn từ máy chủ.

Lợi ích của việc ảo hóa Server (Server Virtualization)

Sử dụng đến 80% công suất của máy chủ

Giảm yêu cầu về phần cứng với tỷ lệ 10:01 hoặc hơn thế nữa

Chi phí cho vốn đầu tư và các hoạt động được cắt giảm một nửa, tiết kiệm hàng năm hơn 1,500 $ cho mỗi máy chủ ảo hóa

Tính linh hoạt, sẵn sàng cao với mức giá phải chăng

Ảo hóa dịch vụ mạng

Với mạng được xác định bằng phần mềm, nguyên tắc ảo hóa được áp dụng cho các tài nguyên mạng, chúng được lấy ra và tổng hợp lại 1 cách tự động để vượt qua những hạn chế của kiến trúc vật lý cứng nhắc. Dịch vụ mạng được thiết kế cho mỗi ứng dụng và thích nghi với yêu cầu thay đổi của nó. Mạng ảo hóa đơn giản hóa dự phòng, tăng cường khả năng mở rộng, đơn giản hóa việc quản lý, và làm giảm chi phí hoạt động.

Triển khai an ninh trong một môi trường ảo hóa

Phần mềm cung cấp cơ chế bảo mật một cách hiệu quả bằng cách xác định các thành phần lấy từ các thiết bị vật lý, tổng hợp và áp dụng nó một cách chính xác khi cần thiết mà không cần nâng cấp phần cứng. Khối lượng công việc ảo có thể được di chuyển và mở rộng tự do mà vẫn đáp ứng được cơ chế bảo mật và sự cần thiết cho các thiết bị chuyên ngành.

Việc tích hợp tường lửa (firewall) và các cổng dịch vụ tối ưu giúp bảo vệ được các tấn công từ bên ngoài mạng. Kiến trúc mở của VMware cho phép tích hợp những bảo mật của hệ thống hiện tại và các sáng kiến mới nhất từ nhà cung cấp dịch vụ thứ ba.

Ảo hóa hoạt động như thế nào?

Trung tâm của ảo hóa là “máy ảo” (VM), một nơi chứa phần mềm chạy độc lập với các hệ điều hành và các ứng dụng bên trong đó. Bởi vì một máy ảo là hoàn toàn riêng biệt và độc lập nên nhiều máy ảo có thể chạy đồng thời trên một máy tính duy nhất. Một lớp phần mềm mỏng được gọi là hyperisor tách riêng các máy ảo từ máy chủ, và tự động phân bổ nguồn lực tính toán cho mỗi máy ảo khi cần thiết.

Kiến trúc này định nghĩa lại phương trình tính toán để cung cấp:

 • Nhiều ứng dụng trên một máy chủ. Mỗi một VM có thể đóng gói toàn bộ máy tính, và nhiều ứng dụng cùng với hệ điều hành có thể chạy trên một máy chủ cùng một lúc
 • Sử dụng công suất máy chủ tối đa với số lượng máy chủ tối thiểu. Tất cả các máy tính vật lý được sử dụng hết công suất của nó, cho phép giảm đáng kể chi phí bằng cách triển khai tổng thể ít các máy chủ hơn.
 • Ứng dụng nhanh hơn, dễ dàng hơn với nguồn lực dự phòng. Giống như một tệp tin khép kín, máy ảo có thể được thao tác như sao chép hay cắt dán một cách dễ dàng. Điều này mang lại sự đơn giản chưa từng có, tốc độ và sự linh hoạt để cung cấp và quản lý CNTT. Máy ảo thậm chí có thể được chuyển sang một máy chủ vật lí khác trong khi đang chạy, thông qua một quá trình được gọi là chuyển đổi trực tiếp. Bạn cũng có thể ảo hóa các ứng dụng kinh doanh quan trọng để cải thiện hiệu suất, độ tin cậy, khả năng mở rộng, và giảm chi phí.

Hợp nhất các máy chủ

Ảo hóa một hoặc hai máy chủ chỉ là khởi đầu. Tiếp theo là tổng hợp một cụm máy chủ thành một nguồn lực tài nguyên hợp nhất và duy nhất. Ví dụ, thay vì 20 máy chủ chạy với công suất 15% mỗi máy, bạn có thể giảm số lượng phần cứng và các chi phí liên quan đến 4 máy chủ để mỗi máy hoạt động với công suất 80%

Ảo hóa máy tính để bàn

Giải pháp của chúng tôi cho phép bạn cung cấp một máy tính để bàn ảo an toàn như một dịch vụ quản lý cho nhân viên văn phòng từ xa và ở các chi nhánh với nhau. Các giải pháp máy tính để bàn ảo của chúng tôi tăng tính linh hoạt kinh doanh, giảm chi phí.

Lưu trữ hợp nhất

Giải pháp của chúng tôi cung cấp một giải pháp tự động, dễ dàng triển khai cho việc ảo hóa lưu trữ kết hợp ổ đĩa máy chủ hiện có của bạn thành một hệ thống chung mà không phải tốn chi phí mua một hệ thống SAN phức tạp

Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm

Cuối cùng, bạn có thể đạt được hiệu suất nhanh của điện toán đám mây bằng cách ảo hóa, và tự động hóa tất cả các tài nguyên của trung tâm dữ liệu – lưu trữ, mạng, bảo mật và tính sẵn sàng – hợp tất cả mọi thứ cùng với nhau dựa trên chính sách dự phòng và quản lý hoạt động tự động. Kết quả là một trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm.
 • Có khả năng mở rộng khi cần thiết
 • Các ứng dụng có thể được cung cấp theo yêu cầu
 • Mỗi ứng dụng sẽ được đảm bảo tốc độ thực thi và bảo mật
 • Từ đây ảo hóa có thể giúp bạn chuyển các nguồn lực và ngân sách của mình từ quản lý, bảo trì cơ sở hạ tầng sang việc tạo ra sự đổi mới cho công ty của bạn
ĐỐI TÁC
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14